[Tổng hợp] YunJae và những điều liên quan về chòm sao Aquarius – Kỳ I

YUNJAE VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN VỀ CHÒM SAO AQUARIUS

Chòm sao Aquarius (Bảo Bình/Thùy Bình): 21/1 – 19/2

KỲ I

NOTE: Bài viết không mang tính chất thương mại, để mừng kỉ niệm 5 năm năm ngày cưới của YunJae. Mặc dù tôi thuộc kiểu người mê tín nhưng không phải cuồng mà có một mức độ nhất định, vẫn biết rất rõ thực tại và ảo tưởng. Tuy nhiên tôi nhận ra có rất nhiều điểm tương đồng trong Horoscope với tính cách con người nên đã làm bài phân tích này. Lưu ý! Hãy chắc chắn bạn là một YunJae shipper và bạn không tin hoàn toàn vào những điều tôi sắp viết dưới đây. Mong được đóng góp ý và bổ sung ý kiến vì tôi cũng thừa nhận bản thân không thể hiểu hết YJ được. Tôi viết theo quan điểm và cách nhìn của mình, những phần không được gạch chân không phải không chính xác mà là vì tôi tập chung vào các ý chính dễ nhìn thấy nhiều hơn.

Ngoài ra, như chúng ta vẫn biết Yunho và Jaejoong đều thuộc cung Thủy Bình (hay Bảo Bình), Jaejoong có hai ngày sinh nhưng nếu bạn chọn ngày nào cũng thuộc cung này. Bài phân tích cùng lúc với các đoạn trích dẫn nên những điều về YunJae sẽ có màu và gạch chân để tránh nhầm lẫn.

* * *

[Trích từ “12 chòm sao và tính cách con người” – Đan Thiền]

Chương XI – Chòm sao Thủy Bình (Aquarius)

Chòm sao Thủy Bình có liên qua với gió, vì vậy người thuộc chòm sao Thủy Bình thích tự do, độc lập. Với họ, điều tệ hại nhất chính là giam họ vào một căn phòng, dù có thoải mái thế nào, đối với họ cũng không bằng tự do. Với người thuộc chòm sao Thủy Bình có một chuyện nữa cần xác định, đó là: Việc gì không thể xác định thì họ không mong chờ, không làm trái lại, không thể có những sáng tạo độc đáo.

I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CHÒM SAO THỦY BÌNH

1. Thần thoại và truyền thuyết về chòm sao Thủy Bình.

Các vị thần trên Olympus mở yến tiệc, cùng uống rượu với thần Niedaer. Lúc ấy, người phụ trách rót rượu là con gái của thần Zues và vương phi Hera, Hebe. Sắc đẹp của nàng lan khắp gần xa, nhưng đến tuổi kết hôn, do kết hôn với con trai của thần Zues là Grasse nên không thể rót rượu tiếp được. Thần Zues bèn tìm người thay thế. Một hôm ông xuống trần, trông thấy một chàng trai trẻ đang chăn dê, bèn hóa thành một con chim cò để anh kia đuổi được. Chàng thiếu niên này tên là Kanimeideshi, trở thành người chăn dê cho triều đình. Zues ban cho anh ta đặc ân được trẻ mãi không già, nhưng đổi lại suốt đời anh phải phụ trách việc rót rượu. Kanimeideshi cảm thấy rất vinh hạnh, nên luôn phấn đấu làm việc. Zues cảm động, bèn tặng anh ta một bình nước trí tuệ, sau này được phong làm chòm sao Thủy Bình.

 •  Thuộc tính của chòm sao Thủy Bình
  Chòm sao Thủy Bình là chòm sao cuối cùng biểu tượng cho gió, thích không gian tự do và độc lập.
 •  Dấu hiệu của chòm sao Thủy Bình
  Dòng suối trí tuệ chảy ra từ bình tiêu biểu cho tính cách của chòm sao Thủy Bình, giúp họ trở thành chòm sao thông minh nhất trong 12 chòm sao.
 •  Sao chiếu mạng của chòm sao Thủy Bình
  Sao Thiên Vương là sao chiếu mạng của chòm sao Thủy Bình, thần Uranus là người thống trị sớm nhất vũ trụ, học vấn phong phú, còn có khả năng thần kỳ đoán biết được tương lai, dưới sự bảo hộ của họ, không còn phải nghi ngờ gì về trí tuệ của chòm sao Thủy Bình.
 • Sức quyến rũ của người thuộc chòm sao Thủy Bình
  Tinh thần nhân đạo, sức sáng tạo dồi dào, có phẩm vị nghệ thuật, khiến họ có đặc điểm thần bí, nên sức quyến rũ càng nhiều. Đồng thời thái độ sống thông minh, khéo léo kiểu trẻ con làm người khác không thể không thích họ.

>>> Đến đoạn này, chúng ta có thể thấy khá rõ ràng với đặc điểm con người của Yunho và Jaejoong:
– Tinh thần nhân đạo: điểm này không nói đến.
– Sức sáng tạo dồi dào: Khả năng sáng tạo của cả 2 rất rõ ràng được thể hiện trong công việc cũng như niềm đam mê của họ với nghệ thuật. Sáng tác, biểu diễn vũ đạo, tạo dựng sân khấu,…
– Có phẩm vị nghệ thuật: điều này ai cũng rõ.
– Có đặc điểm thần bí nên sức quyến rũ càng nhiều.
– Thái độ sống thông minh, khéo léo kiểu trẻ con làm người khác không thể không thích họ: Chúng ta đều biết Yunho trước mặt công chúng thì luôn rất hoàn hảo, nam tính, mạnh mẽ,… nhưng chính các thành viên trong nhóm từng kể rằng sau sân khấu, Yunho CỰC KÌ TRẺ CON! Bạn bè của Yunho và Jaejoong cũng có rất nhiều và họ đều quan tâm, yêu quý Yunho cũng như Jaejoong.

 • Khuyết điểm của người thuộc chòm sao Thủy Bình
  Người thuộc chòm sao Thủy Bình không sát với thực tế. Họ qua loa, đại khái, luôn phạm phải những sai lầm giống nhau, không để người khác thừa nhận bất kỳ hình thức nào.

>>> Điều này chúng ta bân ngoài thương không nhìn thấy rõ lắm. Nhưng điều này có thể có một chút trong con người họ, nhất là ta nên chú ý câu “Họ qua loa, đại khái, luôn phạm phải những sai lầm giống nhau”

2. Vận may của người thuộc chòm sao Thủy Bình

 •  Màu sắc may mắn: Màu xanh lá. >>> Jaejoong thích màu này
 •  Đá may mắn: Thủy tinh tím.
 •  Số may mắn: 4, 13, 22, 31
 •  Ngày may mắn: Thứ tư
 • Nơi may mắn: Những nơi bận rộn và đô thị lớn >>> Tôi cho rằng điều này khá rõ ràng (=]])

< Lược một số đoạn không liên quan và khó phân tích >

II. TRÍ TUỆ VÀ TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI THUỘC CHÒM SAO THỦY BÌNH

1. Tính cách đặc trưng của người thuộc chòm sao Thủy Bình

     Người thuộc chòm sao Thủy Bình theo đuổi chân lý, tôn sùng tự do và chủ nghĩa nhân đạo [>>> Có thể thấy thông qua vụ kiện của JYJ với SM. Yunho có thể có nguyên nhân rõ ràng khiến anh không thể rời SM nhưng với một con người như Jaejoong, anh ấy lại sẵn sàng làm điều đó để thoát khỏi hợp đồng nô lệ của SM. Tuy nhiên tôi cho rằng có rất nhiều người không thuộc cung TB cũng sẽ làm như vậy vì đơn giản, họ bị áp bức đến đường cùng sẽ nhất định vùng lên]. Họ gần gũi với mọi người, nhưng không chơi thân [>>> Tôi không chắc việc họ không chơi thân nhất định với ai là đúng hay sai nhưng có thể cá điều “họ gần gũi với mọi người” là chuẩn!]. Họ rất thông minh và luôn hướng tới tương lai, nhưng khuyết điểm là người thuộc chủ nghĩa bác ái, tôn sùng tự do, có cả lãnh đạm và lý tính.

     Do sao Thiên Vương bảo hộ nên người thuộc chòm sao Thủy Bình rất muốn kết bạn, cảm giác người bên cạnh đều là bạn bè, thậm chí sau khi kết hôn cũng sẽ không giảm tình cảm của họ với bạn bè. Một khi người nào đó được họ xem là bạn, thì họ sẽ luôn trung thành, không thay đổi tình cảm với người ấy. Người thuộc chòm sao Thủy Bình có thể đã trải qua nhiều cuộc tình khác nhau, nhưng họ sẽ không có cảm giác cô đơn. Nhưng họ phải chú ý, hy sinh đúng mức vì bạn bè thì gọi là nghĩa khí, nhưng quá mức thì gọi là ngu ngốc.
[>>>> Trong cả đoạn này đều thấy khá rõ ràng về tính cách của Yunho và Jaejoong trong các mối quan hệ bạn bè của họ. Trong 12 chòm sao, càng về cuối thì mức độ đặt tình bạn lên trên của các chòm sao càng tăng nhiều hơn, như Thủy Bình đặt tình bạn ngang bằng tình yêu nhưng chòm sao cuối cùng là Song Ngư lại đặt tình bạn lên trên cả tình yêu. Trong câu “Người thuộc chòm sao Thủy Bình có thể đã trải qua nhiều cuộc tình khác nhau, nhưng họ sẽ không có cảm giác cô đơn” này là một điều tương đối chính xác. Chúng ta biết khi làm một người nổi tiếng, có thể âm thầm hẹn hò với ai đó nhưng đi đến một kết thúc cuối cùng thường là chia tay. Yunho và Jaejoong cũng từng thích vài cô gái nhưng sau đó cũng chuyển sang một mối tình khác và họ hoàn toàn là không quyến luyến gì với tình cả]

     Họ luôn làm người khác có cảm giác nhân từ, thân thiện, cho người khác ấn tượng đầu tiên là giàu thông cảm, sẻ chia và hiểu được suy nghĩ của người khác. Nhưng họ giữ khoảng cách với người khác rất giỏi và khó tiếp xúc, một mặt thì vui vẻ giúp đỡ người khác, nhưng mặt khác lại giữ sự bàng quan của kẻ đứng ngoài, người khác rất khó thiết lập mối quan hệ thân thiện với họ. Trong 12 chòm sao, chòm sao Thủy Bình có thể nói là lý trí nhất. Họ có thể thay đổi góc quan sát sự vật bất cứ lúc nào, càng phân tích khéo léo với những vấn đề phức tạp và dự đoán chính xác những kết quả có thể.

     Tính ngang bướng tiềm ẩn trong người thuộc chòm sao Thủy Bình, bình thường rất khó thể hiện ra. Họ cho người khác ấn tượng là có khả năng quan sát khách quan và ôn hòa, thoải mái. Khát khao được tìm hiểu tri thức của họ rất mãnh liệt và tích cực, ý chí kiên định, khả năng phán đoán công bằng. Nhưng vì tính họ thẳng thắn, công chính vô tư, không a dua, nên rất ghét những kẻ tiểu nhân nịnh nọt, bợ đỡ. Thái độ cứng rắn này của họ dễ bị hiểu lầm là không tình không nghĩa. Trong trường hợp trái với nguyên tắc thì cũng nên thông cảm cho qua một chút. Vì lạnh lùng quá mức và lý trí đến độ thiếu tình cảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ trong giao tiếp.
[>>> “Tính ngang bướng” tôi nghĩ dễ dàng để mọi người nhận ra nếu bạn là người hay quan sát. “Khát khao được tìm hiểu tri thức mãnh liệt và tính cực” đều nhận ra rõ ràng ở Jaejoong, anh ấy luôn luôn muốn được học hỏi nhiều điều. Tôi nói vậy không phải là Yunho không có, nhưng để người ngoài như chúng ta nhìn rõ thì thấy ở Jaejoong sẽ dễ nhận ra hơn hẳn so với Yunho. “Tính cách thẳng thắn, công chính vô tư, không a dua nên rất ghét những kẻ tiểu nhân nịnh nọt, bợ đỡ” chính là thái độ và cách sống ngay thẳng của 2 người họ. Ngoài ra như chúng ta biết, Yunho từng kể nếu thành viên trong nhóm mắc sai sót mà Yunho không nói gì thì Jaejoong chính là người kể ra những điều ấy (tôi thật không rõ mình có có nhớ đúng không nữa =.=)]

2. Biểu hiện trí tuệ của người thuộc chòm sao Thủy Bình.

     Điểm đặc sắc lớn nhất của người thuộc chòm sao Thủy Bình là ghét bị gò bó, thích tự do, họ tôn sùng độc lập, tự chủ đến nỗi không tiếc hy sinh tất cả để đổi lấy chúng. Và vì tinh thần trọng tự do nên họ rất tôn trọng tự do của mình, là người thuộc chủ nghĩa cá nhân. Với loại người này, địa vị, danh dự, tiền tài đều là xiềng xích trói buộc chính mình, ngay cả khi kết hôn cũng là sự ràng buộc. Với bạn bè, họ thiết lập mối quan hệ dựa vào sự thân thiện về tinh thần và tâm trí. Với mọi người họ đối xử thân thiện, nhưng không chơi thân, rất thông minh nhưng thiếu lòng nhiệt huyết, là người thuộc chủ nghĩa bác ái mang hoài bão rằng cả thế giới cùng chung lý tưởng lớn. Họ có tinh thần tìm tòi, nghiên cứu, thích những chuyện mới lạ, âm nhạc và tự do. Họ cũng rất lý trí, không dễ bị môi trương xung quanh tác động. Với người thuộc chòm sao Thủy Bình vừa bác ái vừa lý tính, tất cả các mối quan hệ đều phát triển từ tình bạn, mọi người đều có thể trở thành bạn của họ, vì mỗi người đều có những bản chất và ưu điểm khác nhau đáng để họ khai thác, tìm hiểu. Bẩm sinh họ không thích giả vờ, cũng không quan tâm đến chuyện nịnh trên khinh dưới, ghét những thứ giả mạo và ngụy quân tử.
[>>> Phân này nếu tôi không phân tích thì hẳn ai đọc cũng sẽ hiểu được hết thôi, đúng không?! ^^ “Ghét bị gò bó, thích tự do, họ tôn sùng độc lập, tự chủ đến nỗi không tiếc hy sinh tất cả để đổi lấy chính”, tôi tự hỏi là khi vụ kiện xảy ra, Yunho và Jaejoong đã phải đối mặt với nhau như thế nào vào khoảng thời gian ấy. Vì Jaejoong muốn thoát khỏi SM mà anh ấy dám từ bỏ cả việc được ở bên 2 người anh em kia, sẵn sàng tách riêng khỏi nhóm nhưng hẳn khi đó anh ấy cũng xác định được mình sẽ phải chịu nhiều khó khăn và đau khổ như thế nào, thậm chí là còn tổn thương đến người mình thương yêu. Tính cách này là phẩm chất tốt nhưng trong tình cảm, nó lại đem đến nỗi đau và tôi thấy có lẽ chính nó lại là thử thách đối với Yunho và Jaejoong để biết được cái kết cuối cùng mà họ lựa chọn là gì. “Địa vị, danh dự, tiền tài đều là xiềng xích trói buộc chính mình, ngay cả khi kết hôn cũng là sự ràng buộc”, mọi người có nghĩ dù không công khai nhưng 2 người có thể ngầm kết hôn? Một phần là vì những việc xảy ra trong hiện tại cản trở, thành kiến xã hội cũng gia đình, người thân, công việc là thứ ràng buộc họ rõ ràng nhưng chính họ dường như cũng sợ khi lấy nhau, tình cảm có thể phai nhạt? Các cặp đôi bình thường, con số hiếm lắm là tình yêu mặn nồng đến cuối cuộc đời và vì vậy nên dù Yunho, Jaejoong có hiểu rằng họ yêu thương nhau bao nhiêu thì vẫn có điều lo sợ khi lấy nhau rồi sẽ không còn được như lúc ban đầu nữa. Các bạn có nghĩ thế không? “Họ có tinh thần tìm tòi, nghiên cứu, thích những chuyện mới lạ, âm nhạc và tự do” thì chẳng còn gì phải tò mò, khó hiểu nữa đúng không, điểm đó là rõ nhất rồi. “Tất cả các mối quan hệ đều phát triển từ tình bạn, mọi người đều có thể trở thành bạn của họ, vì mỗi người đều có những bản chất và ưu điểm khác nhau đáng để họ khai thác, tìm hiểu”, ban đầu cũng là gặp gỡ nhau một cách vô tình, qua thời gian thành bạn bè, thành anh em, cuối cùng là một thứ tình cảm cao hơn, gắn bó hơn cả người thân. Cả Yunho và Jaejoong cũng đều chung đặc điểm là họ luôn muốn học hỏi nhiều điều từ mọi người xung quanh]

Người thuộc chòm sao Thủy Bình không thích những suy nghĩ bình thường mà phải là những ý tưởng kỳ lạ, thích cống hiến bản thân với niềm tin của mình, không hiểu người khác, nên luôn làm người khác có ấn tượng khác người, chỉ làm những chuyện của riêng mình. Với danh lợi họ không quá mong đợi, chỉ hy vọng có một cuộc sống tự do giống như cơn gió vậy. Họ sẽ không để ý đến chuyện phê bình, đánh giá quan điểm của người khác, nhiều lắm cũng chỉ nhún vai hay cười xòa mà thôi. Họ hành động nhanh nhẹn, tư tưởng mới lạ, bẩm sinh giàu ý tưởng sáng tạo, có nét đặc trưng của nhà khoa học, thể hiện một cách tài tình trên tác phẩm nghệ thuật hoặc trong nghiên cứu khoa học. Do anh ta đặc biệt thích sáng tạo cái mới, nên có đôi lúc thậm chí sẽ có khuynh hướng sáng tạo lập dị.
[>>> “Không thích những suy nghĩ bình thường mà phải là những ý tưởng kỳ lạ”, mọi người còn nhớ các thành viên trong nhóm từng tố cáo Jaejoong có một thói quen kỳ quặc là chụp hình các thành viên vào những lúc khó đỡ nhất như khi tắm xong chưa kịp mặc đồ, lúc đi WC và cả những bí mật của các thành viên cũng bị anh lưu trong máy điện thoại của mình? ^^ Ngoài ra, hẳn chúng ta cũng nhận thấy ở Jaejoong thường có những ý tưởng kỳ lạ hơn so với người khác phải không nào ^^ Đó là đặc điểm nổi bật của anh ấy! “Thể hiện một cách tài tình trên tác phẩm nghệ thuật” thì ai cũng nhận ra. Các ca khúc Yunho hay Jaejoong sáng tác đều là thành quả mà họ đã trau truốt rất kĩ càng cũng như đặt nhiều hy vọng vào nó và đều đem đến thành công. “Do anh ta đặc biệt thích sáng tạo cái mới, nên có đôi lúc thậm chí sẽ có khuynh hướng sáng tạo lập dị”, e hèm (_ _!!!), cái này thì….. ở Jaejoong đúng là rõ nhất nha~]

Người thuộc chòm sao Thủy Bình tự mình làm việc, dù tất cả phê bình của người khác có thiện ý hay ác ý, thậm chí việc làm cũng dựa vào trực giác, lười viện cớ đàng hoàng để giải thích cho thích hợp, do có nguyên tắc của riêng minh, chứ không phải là thiếu trí tưởng tượng. Thật ra suy nghĩ của họ luôn vượt qua thời gian, luôn có thể đưa ra những kiến giải sáng suốt, quan trọng. Tinh thần của họ khá phóng khoáng, thoải mái, nhưng trong mắt người khác, thường bị cho là thờ ơ, lạnh lùng.
[>>> Khi mới gặp Jaejoong, rất nhiều người cho rằng anh ấy là con người lạnh lùng nhỉ ^^ Trái lại, Yunho thân thiện hơn nhiều ^^]

Họ có tinh thần nghĩ hiệp, nên khi bạn bè gặp khó khăn, sẽ lập tức chia sẻ. Khi ý kiến không hợp với người khác, cho dù có hiểu nhau, nhưng họ cũng sống trong trạng thái chán chường, chửi bới, tức giận vô ích, mà theo đuổi những mặt tích cực, vứt bỏ tiêu cực, thể hiện tính cách công bằng. Người thuộc chòm sao Thủy Bình hơi nghiêm khắc trong chọn bạn, chỉ thích những người phóng khoáng, không chủ động kết bạn với những người trầm lắng lắm. Nhưng khi đã là bạn bè của họ, khi bạn bè có nguy hiểm, họ sẽ không buông tay bỏ mặc bạn mình rơi xuống vực thẳm.

Họ có tinh thần khoa học, có thể đối đầu với mọi vấn đề bằng thái độ phê bình và lối suy nghĩ hợp logic. Tuy có nhiều người thuộc chòm sao Thủy Bình trở thành nhà khoa học, nhưng không phải người nào cũng có thể thích hợp với công việc nghiên cứu khoa học. Phải nhờ vào vị trí của sao Thủy để phán đoán suy nghĩ của họ là có thể duy trì sự cân bằng hay không. Nếu chòm sao Thủy Bình ở trên, thì người thuộc chòm sao Thủy Bình khó đoán được vận mệnh của mình là yên bình, ổn định. Nếu sao Thủy ở chỗ chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết thì người thuộc chòm sao Thủy Bình sẽ có khuynh hướng thay đổi ngày một tệ hại hơn.
[>>> Theo tôi thì ở đây Yunho và Jaejoong đều thuộc chòm sao nằm ở trên vì cuộc sống của họ thay đổi liên tục, nó không phải ngày một tệ hơn mà là ngày càng mở rộng ra hơn, khó mà phán đoán được cuối cùng cuộc sống sẽ ra sao]

~TBC~

Bài viết được tổng hợp và phân tích bởi InsaJJ aka Insa Joongie
Vui lòng không đem ra khỏi đây dưới mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý của tôi! 

Advertisements

2 thoughts on “[Tổng hợp] YunJae và những điều liên quan về chòm sao Aquarius – Kỳ I

 1. cái này quá đúng đi chứ :X:X:X
  thật may mắn khi sinh cùng ngày cùng tháng với Yunho đó hí hí ….
  nhiều khi cũng ko hỉu nổi mình nữa hí hí …
  YJ rất hợp nhau

 2. Mình cũng Bảo Bình. Tuy ko mê tín, cũng ko hứng lắm với horoscope, nhưng nó cũng có nhiều chỗ đúng. Hai anh quả thật rất hợp nhau.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s