[Info] Luật sư phía SM đề nghị trọng tài vào ngày 11/07

*Chế độ trọng tài tại Hàn Quốc có thể rất khác so với hệ thống pháp luật tại quốc gia của bạn, nên tốt hơn hết là bạn chấp nhận nó thay vì so sánh/điều chỉnh nó cho khớp với hệ thống pháp luật ở nước bạn..

Trọng tài : Để giải quyết vấn đề, tòa án can thiệp với các bên tham gia bằng cách tạo thỏa thuận nhượng bộ lẫn nhau để tòa án có thể xây dựng cầu nối với hai bên.

– Khi một phía yêu cầu trọng tài, tòa có thể chấp nhận nếu cần thiết hoặc từ chối

– Nếu cả hai bên thỏa thuận thành công bằng trọng tài, vụ việc có thể được giải quyết như một thỏa thuận giữa 2 bên.

– Nếu thỏa thuận không thành công, phiên điều trần sẽ được thực hiện một lần nữa để đưa ra phán quyết cuối cùng

1. SM đã 4 lần yêu cầu trọng tài trong năm 2011.
Jaejoong/Yuchun/Junsu chưa từng đệ đơn thay đổi ngày hay trọng tài.

2. Trọng tài đã không đưa tới được kết luận cuối cùng nên đã bắt đầu lại vào tháng 1/2012

Dù sao, tất cả các phiên điều trần đã hoàn tất vào ngày 19 Tháng Sáu năm 2012, và ngày 19 Tháng Bảy 2012 là ngày công bố  phán quyết cuối cùng ( bản án) của phiên tòa lần 1

3. Hôm nay (11/7), 8 ngày trước ngày cuối cùng; luật sư của SM đã gửi đơn đề nghị trọng tài cho Tòa án. Tòa có thể chấp nhận hoặc từ chối đề nghị này.

Vì HoTels đang trở nên điên cuồng hơn vì 19/7 đang đến gần, nói những điều như thể JYJ đang cố kéo dài vụ kiện hay những điều vớ vấ khác. Tôi có thể xác nhận chắc chắn rằng luật sư của JYJ chưa bao giờ đề nghị thay đổi ngày tháng hay đệ trình đơn đề nghị nào trong khi SM cứ liên tục làm thế. Tại sao? Vì SM mới là bên không muốn vụ kiện kết thúc, không phải là JYJ. Luật sư của 3 thành viên là người phàn nàn về thái độ của phía SM (thay đổi ngày điều trần, không đưa nhân chứng tới khiến phiên điều trần phải hoãn lại) để kéo dài vụ kiện tại tòa án.

Dù sao, còn 8 ngày (sớm sẽ là 7 theo ngày Hàn Quốc) trước ngày phán quyết, hãy tự hỏi bản thân mình
‘Nếu bạn là người có cơ may nhiều hơn để thắng  vụ kiện, liệu bạn có đệ đơn yêu cầu trọng tài không khi mà sẽ tốn đến hàng tháng để giải quyết, trong khi chỉ còn  tuần là đến ngày phán quyết rồi?’ Ý định của SM thì quá rõ ràng chẳng đáng để phải nói ra, nhưng tôi muốn giải thích rõ ràng hơn khi mà những phía cứ nói những điều không đúng sự thật để bảo vệ SM

Ngày 9/7 đang đến gần, sẽ có quyết định chấp nhận hoặc từ chối sớm thôi, xin hãy chờ thêm vài ngày nữa

Posting Credit : http://dedicatee.wordpress.com

Vtrans: Nil@spreadjyjlove

Share by: InsaJJ

————–

Trên Wiki có giải thích như sau:

Trọng tài, một hình thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR), là một kỹ thuật pháp lý giải quyết tranh chấp bên ngoài tòa án, trường hợp các bên tranh chấp tham khảo một hoặc nhiều người (“trọng tài” hoặc “trọng tài Toà án “), bởi có quyết định hoặc “award”, họ đồng ý bị ràng buộc. Đây là một hướng giải quyết, trong đó một bên thứ ba xem xét các bằng chứng của vụ việc và áp đặt một quyết định ràng buộc pháp lý cho cả hai bên và được thi hành. [1] Các hình thức khác của ADR bao gồm hòa giải [2] (một hình thức đàm phán giải quyết tạo điều kiện thuận lợi một bên thứ ba trung lập) và quyết định không ràng buộc bởi chuyên gia. Trọng tài thường được sử dụng cho việc giải quyết các tranh chấp thương mại, đặc biệt là trong bối cảnh giao dịch thương mại quốc tế hiện nay. Việc sử dụng các trọng tài cũng thường xuyên được sử dụng trong các vấn đề người tiêu dùng và việc làm, nơi trọng tài ràng buộc bởi các điều khoản của hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thương mại.

Advertisements

10 thoughts on “[Info] Luật sư phía SM đề nghị trọng tài vào ngày 11/07

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s