[Info | Trans] 120807 “Dispatch là phương tiện truyền thông quảng cáo của SM!” Các mối quan hệ dần hiện ra trong vụ việc JYJ hành hung fan

Note: Bài viết bên dưới được dịch từ nguồn Nhật

Trong báo cáo cáo buộc thành viên JYJ đánh fan hâm mộ, phía JYJ đã khởi kiện lên Tòa án Trung tâm Seoul vào ngày 1 tháng 8. Tên công ty bị kiện được giấu tên thành “Công ty D” trên các bài báo. “D” tức là Dispatch, một công ty truyền thông trên internet thành lập năm 2010.

Dispatch đã tiết lộ đoạn ghi âm giọng nói vào tháng 3 năm nay như là chứng cứ chứng minh JYJ Kim Jaejoong và Park Yoochun đã thóa mạ hành hung một fan hâm mộ. Đoạn ghi âm dài 10 phút của Kim Jaejoong ghi nhận anh đã chửi rủa rồi sau đó còn đánh fan (dựa theo tiếng la khóc).

Phía JYJ khẳng định đây là hành động tùy tiện xâm phạm, bôi nhọ danh dự, quyền riêng tư; và rằng lời tuyên cáo trên không hề có cơ sở sau khi xác minh đoạn file ghi âm đã bị chỉnh sửa nội dung.

Ngoài ra, hầu hết fan Hàn đều biết Dispatch có mối quan hệ với SM Entertainment. Nói tới SM, đó là công ty JYJ từng trực thuộc thời Tohoshinki, và là nhà sản xuất của những nhóm nhạc idol Hàn Quốc như Tohoshinki, SNSD, Super Junior, Shinee. Đài truyền hình, phương tiện truyền thông không thể ngó lơ trước quyền lực mà công ty giải trí nắm giữ, đặc biệt đối với một công ty lớn như SM. Với mối quan hệ ấy, JYJ sẽ trở thành con mồi cho giới truyền thông.

Nhưng thú vị ở chỗ, dù với gã khổng lồ YG, cùng SM, Dispatch cũng đăng tải các bài viết không mấy tốt đẹp. Tình cờ thay, bài viết duy nhất mang tính chất scandal mà Dispatch tung ra về SM là những bức ảnh độc quyền của 2PM Taecyeon(JYP Entertainment) và SNSD Jessica hẹn hò. Tuy nhiên, nhìn thì tưởng Dispatch đã theo dõi 2 người này, một vài chỉ trích nghi ngờ rằng scandal này là giả bởi chất lượng hình ảnh quá tốt, còn cả ngoại hình chỉnh chu của 2 nhân vật chính (tóc, make-up). Cư dân mạng Hàn Quốc đính cái tên Dispatch là “phương tiện truyền thông quảng cáo của SM”.

Source: Cyzowoman

Translated By: rubypurple_fan of JYJ3
Shared By: JYJ3+spreadjyjlove

V-Trans by Lì@spreadjyjlove
Re up by: InsaJJ

Ý kiến của dịch giả:

Ý kiến riêng thì Alì nghĩ, vụ scandal JYJ đánh fan không phải do SM giật dây (come on, đâu phải chuyện gì cũng mang SM là nguyên nhân?), mà chỉ là vì bản chất “muốn giật gân, muốn gây chú ý, muốn thêm lợi nhuận” từ trang Dispatch này. 

Dù sao thì, chuyện JYJ hành hung fan hay không, nếu có thì vì nguyên nhân gì (sasaeng fan/ nóng giận / bị quay lén cắt ghép/ vv và vv), xin hãy xếp vào quá khứ. Đừng lôi nó ra bàn tán thêm nhiều. Chúng ta là fan nhưng không có nghĩa lúc nào cũng nghĩ idol mình hoàn hảo, là thiên thần giáng thế. JYJ là con người, họ còn là ngôi sao, bất cứ vấn đề gì cũng có thể “được” đưa lên mặt báo, là tốt, là xấu, là sự thật, là thêm bớt. Sự việc này tốt nhất hãy cất lại và hướng đến những dự án phía trước của họ. 🙂

In: Đồng ý kiến với ss Lì ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s