[Trans] Movie Week Issue Số 544: 13 nam diễn viên trẻ không thể thay thế – Park Yoochun

[Rooftop Prince]Ngay cả khi có gào thét hay đấm đá, ta vẫn không cảm thấy thanh thản chút nào. Sau khi nhìn thấy khuôn mặt em, ta như được giải thoát. Ta đã nhớ em cả ngày hôm nay. Ta thích em.”Cảnh phim với lời tỏ tình đột ngột  thẳng thắn như không hề có sự kiến tạo nào kết hợp với những giọt nước mắt của Park Yoochun và sức mạnh của đoàn quay phim.

Với sự tiến bộ của chất lượng hình ảnh trên TV, đã có nhiều người nói về vết sẹo trên mặt tôi hơn. Tôi cảm thấy như đó là do diễn xuất của tôi chưa đủ sức thu hút sự  chú ý. Để có thể dùng diễn xuất bao trùm lên mọi thứ khác, tôi cần làm việc chăm chỉ hơn nữa. Nếu có cơ hội, tôi sẽ thử sức trong một vở kịch hoặc phim điện ảnh.” – Số tháng 6, 2012  “Sports Chosun”

Park Yoochun: Sự nhạy cảm đầy cuốn hút

Bản chất của một diễn viên đích thực nằm trong “khả năng đồng cảm”. Chỉ khi nhân vật mà diễn viên hóa thân đồng hóa với tình huống của người đó thì người xem mới có thể cảm nhận được sự cộng hưởng. Về khía cạnh này, (tôi) cảm thấy rằng Park Yoochun sở hữu một khả năng thiên bẩm. Bắt đầu từ thời Dong Bang Shin Ki, thành viên kiểm soát cảm xúc trên sân khấu không nghi ngờ gì chính là Park Yoochun. Thay vì vai trò của giọng ca chính hoặc chịu trách nhiệm các nốt cao hay phần nhảy, anh biết cách chuyển tải cảm xúc sâu lắng trong bài hát. Tài năng đó của Park Yoochun càng được mở rộng trong các bộ phim của anh. Khi ra mắt với vai trò diễn viên và bộ phim “Sungkyunkwan Scandal” được phát sóng, tôi chưa một lần nghe rằng diễn xuất của anh ấy vụng về, có lẽ, đó là kết quả một phần (từ tài năng đó). Thường thì, khi một ngôi sao thần tượng, những người dựa vào sức mạnh của ánh đèn sân khấu và trang điểm, đưa họ đến với phim truyền hình, tất cả sẽ đều có cảm giác yếu thế. Tuy nhiên, Park Yoochun là khác. Khuôn mặt anh khi không trang điểm lại càng thêm phần rực rỡ. Là một nam diễn viên, không chỉ sở hữu một thân thể đẹp cùng với hình ảnh lịch thiệp và nhẹ nhàng, anh cũng có cảm giác của một “người đàn ông bình thường”. Điều này có thể đạt được khi rũ bỏ nền tảng “ngoại hình đẹp như hoa” và “ngôi sao thần tượng” để nhập vai không cần chỉnh trang. Trên sân khấu, anh là một trong những thần tượng hiếm hoi không giỏi khoản “hành động thái quá”. Vì thế, hành động hay biểu cảm của anh, dù có chút do dự, nhưng không thiếu suy nghĩ và có phần phóng đại. Tiếp đó, trên mặt anh, hiển thị tinh tế những cảm xúc đau khổ hay bất an và lo lắng. Những điều này, khi ở trong một bộ phim, sẽ trở thành “cầu thăng bằng” cho một nhân vật. Một tài năng vô giá. Ngoài ra, tài năng này, nếu xuất hiện trên màn ảnh rộng, sẽ càng tỏa sáng hơn so với màn ảnh nhỏ.

Từ“Sungkyunkwan Scandal” tới “Miss Ripley” rồi “Rooftop Prince”, Park Yoochun đã thành công trong việc duy trì nét tinh tế đó. (Anh ấy) không nhận vài dự án chỉ cho “kỹ năng”, và vẫn duy trì sự “nhạy cảm” độc quyền đó. Vì vậy, diễn xuất của anh trở nên tự nhiên hơn, và công chúng dễ chấp nhận anh là một “diễn viên giỏi” hơn. Điều đáng ngạc nhiên là anh vẫn chưa có phim điện ảnh nào trong nghiệp diễn của mình. Dù có hàng đống kịch bản chờ anh chấp nhận, theo một nhân viên của công ty, dự án tiếp theo có lẽ vẫn là phim truyền hình. Park Yoochun đang cân nhắc việc xuất hiện bên Son Yejin trong bộ phim “Miss You” (MBC, dự kiến lên sóng vào tháng 10), cả hai đều là ứng viên sáng giá cho vai chính.Nếu xuất hiện trong bộ phim này, anh sẽ nhận được sự kích thích nội tại mới mẻ từ (T/N: đề cập tới nền tảng diễn xuất vững chắc của Son Yejin) Son Yejin . Đó không phải là một lựa chọn tồi. Dù chúng ta sẽ chỉ thấy anh trên màn ảnh trong một thời hạn ngắn, nền công nghiệp phim ảnh sẽ không bao giờ bỏ rơi anh.

Written by Kim Hyun Min reporter

Cre: 6002sky

Vtrans: Nil@Spreadjyjlove

Shared by: InsaJJ

Advertisements

One thought on “[Trans] Movie Week Issue Số 544: 13 nam diễn viên trẻ không thể thay thế – Park Yoochun

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s