[Trans | News] TVXQ có thể ​​sẽ hóa giải được tình trạng Anti-Hàn Quốc tại Nhật Bản

Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang trong tranh chấp liên quan đến quần đảo Dokdo, và tình trạng anti-Hallyu đang ngày càng lan rộng.

Một số nhà luật tại Nhật đã yêu cầu các ngôi sao Hallyu ngừng tấn công thị trường âm nhạc Nhật, cùng lúc đó cư dân mạng cũng đã lên tiếng rằng K-Pop nên bị cấm ở đất nước này.

Nhưng tất nhiên, K-Pop vẫn còn khá nổi tại Nhật Bản. Các ca sĩ thần tượng Hàn vẫn có thể xuất hiện trên các bảng xếp hạng Oricon, điều đó chứng minh rằng làn sóng Hàn Quốc tại đây vẫn còn vô cùng mạnh mẽ. Điều đáng quan tâm ở đây bây giờ là liệu các nghệ sĩ Hàn Quốc có còn được phép xuất hiện với các ca khúc tiếng Nhật trong các lễ hội cuối năm hay không?

Ngày 27 tháng 8, J Cast đã trích dẫn một cuộc phỏng vấn với các quan chức, “Kể từ khi NHK là kênh truyền hình của công chúng được người dân cấp giấy phép, họ không thể bỏ qua dư luận. Nếu những phản ứng tiêu cực tiếp tục tiếp diễn thì các ca sĩ K-Pop sẽ không được phép tham dự chương trình ” Red & White Song Battle”.

Tạp chí hàng tuần Jisin Josei vào ngày 4 tháng 9 cũng đã liệt kê các ca sĩ được mong đợi sẽ xuất hiện trong ” 2012 Red & White Song Battle”, và chỉ ra rằng các ca sĩ K-Pop rất khó có thể xuất hiện trong chương trình do các vấn đề về quần đảo Dokdo.

Tuy nhiên, TVXQ là một ngoại lệ khi không bị phân biệt như là một ca sĩ K-Pop và được đặc cách như là một phần của chương trình. Điều đó kết luận rằng TVXQ không thể bị coi là một ca sĩ K-Pop.

Kara và Girls’Generation (SNSD), nổi tiếng ở Nhật Bản và hoạt động như một ca sĩ K-Pop, đi trên làn sóng Hàn Quốc. Nhưng TVXQ đã sử dụng các chiến lược nội địa hóa để tạo nên ‘TOHOSHINKI’ (tên tiếng Nhật của TVXQ) chứ không phải là ‘Dong Bang Shin Ki’ (tên Hàn Quốc). Vì thế, họ không chỉ chiếm được tình cảm của các fan hâm mộ làn sóng Hàn Quốc, mà còn cả công chúng tại Nhật.

“The Battle Song Red & White ” là một chương trình âm nhạc gồm những ca sĩ có thể đại diện cho toàn cảnh âm nhạc của năm đó, tự hào vì có một lịch sử lâu dài và uy tín.

( Lược bỏ phần không liên quan đến TVXQ )

 

Photo credit: TVXQ, Kara and SNSD’s Japanese album covers
Credit: enewsworld
Vtrans: vjt94  CTV@DBSKinfo
Shared by: DBSKinfo + InsaJJ
Take out with full credits!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s