[News] 120814 “Khó khăn” ở trong nước, “Được chào đón” ở nước ngoài – Nghịch lý của JYJ

“Khó khăn” ở trong nước, “Được chào đón” ở nước ngoài – Nghịch lý của JYJ

[PIC: Nhóm nhạc thần tượng JYJ – nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc tổ chức concert ở SanTiago, Chile vào ngày 9 tháng 3. Nhóm đang khám phá thị trường nước ngoài vì những hoạt động ở Hàn Quốc bị hạn chế. Từ trái sang: JaeJoong Kim, Yuchun Park và Junsu Kim – Ảnh từ C-JeS Entertainment]

Bộ ba JYJ (Jaejoong Kim, Yuchun Park, Junsu Kim) rất đặc biệt. Rất khó có thể thấy nhóm ở trong nước nhưng họ lại đang có những hoạt động đáng chú ý ở nước ngoài. Nhóm đã có những tour diễn ở Tây Ban Nha, Đức, Chile, Peru và thành viên Kim Junsu có concert solo của anh ở Mexico – tất cả đều là concert đầu tiên của ca sĩ Hàn Quốc tổ chức ở các nước đó. Vì sao bầu không khí ở trong nước và ngoài nước lại khác biệt nhau đến vậy? Bạn có thể thấy được một chuỗi quyền lực của nền công nghiệp Kpop.

◆ Hậu quả của việc tranh cãi TVXQ?

[Junsu Kim đã có solo concert ở Mexico vào ngày 6 tháng 9]

Ba thành viên của JYJ debut vào năm 2004 với vai trò trong bộ năm TVXQ dưới công ty SM Entertainment. TVXQ nhanh chóng đứng đầu Kpop và có khoảng 100.000 thành viên trong fanclub. Vào năm 2009, ba thành viên đã chuyển đến công ty hiện tại và thành lập nên JYJ sau khi Đệ đơn xin chấm dứt hiệu lực của hợp đồng độc quyền’ chống lại SM, khẳng định rằng 13 năm hợp đồng độc quyền là quá dài. Vụ kiện với SM vẫn đang diễn ra.

Sau đó, họ gặp phải khó khăn trong việc phân phối album, thuê địa điểm tổ chức, xuất hiện trên TV và những thứ khác. Với số lượng album bán ra khổng lồ và nổi tiếng, nhưng công chúng đã không thể nhìn thấy họ trong bất kì chương trình ca nhạc/giải trí nào trong vòng 3 năm qua.

Ví dụ như, Park Yoochun xuất hiện trong bộ phim ‘SKK Scandal (KBS)’ và ‘Rooftop Prince (SBS)’trong vai diễn chính, nhưng không ai có thể nhìn thấy anh trong những chương trình giải trí của cả hai đài. Mặc dù trên thực tế, diễn viên xuất hiện trên các chương trình giải trí trong suốt khoảng thời gian bộ phim được phát sóng để quảng bá cho phim đã là một luật bất thành văn. Thậm chí trong vài trường hợp, sự xuất hiện của anh đã bị hủy bỏ sau khi được lên lịch.

Trước hết, lập trường của các công ty truyền hình là ‘Chúng tôi không thể nhận các ca sĩ đang có những tranh chấp pháp lý’. Tuy nhiên, JYJ khẳng định rằng ‘Các hoạt động được đảm bảo không liên quan cho đến khi phán quyết của vụ kiện có giá trị’. Một số người nói tình trạng này là do có tác động bên ngoài.

Kim Junsu nói trong buổi họp báo ở Mexico ”Tôi đã lo ngại rất nhiều vì tình hình hiện tại rằng tôi chỉ có thể xuất hiện trên TV thông qua các bộ phim truyền hình. Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ hay hơn khi tôi làm những việc mà tôi có thể làm tốt nhất, (biết rằng quảng bá sẽ có khó khăn) phát hành album solo vào tháng 5” . MV bài hát chủ đề của anh ‘Tatantallegra’ đã tốn hết nửa tỷ Won để làm, chưa một lần nào được phát sóng

Thay vì thế JYJ đã được nhìn nhận ở nước ngoài. Nhóm phát triển ở những sân khấu nước ngoài với một cộng đồng fan được thành lập từ thời TVXQ.

◆ Idol’s new market

Nhóm JYJ đã làm được..

Bầu không khí tại buổi Concert Solo của Kim Junsu ở Blackberry Auditorio, Mexico City vào ngày 6 tháng 9 đã rất sôis ụtConcert nằm trong phần tour diễn Bắc/Nam Mỹ theo sau đó là New York và Los Angeles.  3.000 fans đã reo hò “I Love You, Junsu!’ bằng tiếng Hàn và hát ‘Besame Mucho (Kiss me much) cùng nhau. Fans đã hát theo những bài hát tiếng Hàn mới của anh như ‘Set Me Free’. Junsu Kim dự kiến tiếp tục Tour diễn Châu Âu trong vòng nửa cuối năm nay. JYJ cũng đã lưu diễn ở 15 nước từ khoảng 1 năm trước đến nửa đầu năm nay và gặp gỡ 210.000 fans khắp thế giới

Nghịch lý mà nói rằng, những hạn chế ở Hàn Quốc đã trở thành một cách khác dẫn họ đi một bước tiến mới. Công ty quản lý nói rằng Tour diễn Nam Mỹ đã làm thâm hụt ngân sách vì nó quá xa Hàn Quốc, nhưng họ cũng giải thích rằng  “Trong cách thức đầu tư, chúng tôi đang cố gắng đi đến bất cứ nơi đâu miễn là có các fans ở đó”

Jakga Kim, nhà phê bình âm nhạc nói, “Trường hợp của JYJ là một ví dụ cho sự thật rằng sức mạnh thực tế là thuộc về những công ty quản lý, họ vốn theo hệ thống này tạo ra các nhóm nhạc thần tượng, mặc dù sự nổi tiếng nhận được là bởi thành viên của nhóm” . Ông nói tiếp,“JYJ đã cho thấy khả năng rằng một nhóm nhạc thần tượng CÓ THỂ tự mình tồn tại, không cần phải phụ thuộc những hành vi thông đồng theo công ty quản lý và các nhà đài”

Source: http://joongang.joinsmsn.com/article/aid/2012/09/14/8943944.html?cloc=olink|article|default
Translation Credit :
 http://dedicatee.wordpress.com

Vtrans: KyngLe@Spreadjyjlove

<Ảnh trên báo JoongAng Ilbo, một trong những tờ báo nổi tiếng ở HQ>

Re post by: InsaJJ

Advertisements

One thought on “[News] 120814 “Khó khăn” ở trong nước, “Được chào đón” ở nước ngoài – Nghịch lý của JYJ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s