[PG-13] One day… ( phần cuối )

[PG-13] One day… ( phần cuối )

_ Hì, tớ tin Jaejoong mà. Nếu vậy thì… Jaejoong à! Cậu quay người lại đi.
Nghe Yunho nói vậy, tôi liền quay người lại và… ai thế này? Trước mặt tôi là một chàng trai cao lớn với mái tóc màu nâu đen, làn da ngăm và đôi mắt đầy quyến rũ.

Tôi cứ đứng ngẩn người ra khiến cho người kia ngạc nhiên, cậu ấy gọi tôi:

_ Jaejoong, jaejoong! Sao vậy? Không còn nhận ra mình nữa à?

Lúc này tôi mới sực tỉnh nhưng vẫn ngạc nhiên, tôi không thể nào tin nổi là Yunho giờ đã thay đổi thế này, cậu ấy trông nam tính hơn nhiều.

_ Yunho… là cậu thật à? Sao… giờ nhìn khác quá.

_ Hả? Thế khác là cậu không nhận ra mình luôn à? Buồn! Không chơi với Jaejoong nữa.

Yunho bĩu mỗi ra vẻ hờn dỗi khiến cho tôi phải phì cười. Gõ nhẹ vào đầu cậu ấy, tôi đáp:

_ Không! Nhưng bản tính cậu vẫn vậy nhỉ, gấu ngố?

Nghe tôi nói, Yunho lại nhe răng ra cười tươi rồi cậu ấy nhìn thật lâu vào tôi, mỉm cười:

_ Jaejoong vẫn vậy thôi… cậu chỉ hơi khác chút về vẻ ngoài chứ vẫn là heo ngố như xưa. Hahahaa!!

_ Yunho!!!!! – tôi gằn từng tiếng đầy tức giận! Tên này thật là…

_ Đi nào Jaejoong! – Bỗng Yunho lại nắm tay tôi kéo đi – Hôm nay hãy vui chơi hết mình nhé! Lâu lắm rồi mới gặp nhau mà!

Rồi cậu ấy đưa tôi đi thăm thú lung tung, khoái chỗ nào là lại tạt vào đó ngắm ngía mua sắm. Cậu ta có vẻ quá vô tư thật dù chúng tôi đã cải trang và chẳng ai có thể nhận ra trừ những người tinh mắt lắm. Nhưng cảm giác bị cậu ấy đưa đi lung tung pha lẫn một chút sợ hãi, lo lắng bị phát hiện khiến tôi lại thấy thích thú, cứ như đang được đi thám hiểm vậy hay là đang tham gia một vụ gì đó nguy hiểm lắm.

Yunho cứ léo nhéo như trẻ con khiến tôi thấy yêu vô cùng, cậu ấy dù có mạnh mẽ hơn trước hay luôn là chàng trai hoàn hảo trước mặt các cô gái thì với tôi, cậu ấy chẳng bao giờ bỏ được cái tính trẻ con ngốc ngốc của bản thân. Nhưng có lẽ chính vì điều đó mà tôi mới cảm thấy yêu quý Yunho vì đó mới là con người thật của cậu ấy: đôi khi ngông ngốc nhưng thực ra lại rất thông minh!

Ánh mắt tôi cứ luôn nhìn vào cậu ấy dù tôi không hiểu sao mình lại như vậy. Tôi quý con người Yunho vì bản chất thật của cậu ấy và hơn thế nữa. Duy nhất có một điều tôi vẫn luôn thắc mắc.. tại sao Yunho luôn làm nũng hay nhõng nhẽo với mỗi mình tôi trong khi những người khác thì không? Dù sao tôi cũng chẳng quan tâm lắm, tôi thích nhìn Yunho cười và chỉ vậy thôi.

_ Jaejoong à!!! Cậu muốn đi mua sắm đồ dùng hay quà cho mấy đứa ở nhà không?

Yunho vừa nhìn vào đống đồ lưu niệm vừa hỏi tôi. Tôi nhin cậu ấy rồi đáp tỉnh bơ:

_ Bộ cậu muốn mua cho bọn chúng những thứ đó chắc? Chúng sống ở đây cơ mà chứ có phải nơi xa xôi nào đâu.

_ Không phải những thứ này, tớ chỉ xem thôi mà. Nhưng sao chúng ta không mua chút gì đó cho chúng chứ, dù sao thì họ cũng đâu biết là 2 bọn mình chốn ra ngoài gặp nhau.

Uhm… phải rồi. Chúng tôi đi nhưng không bàn với 3 đứa kia mà, chắc lại tá hỏa lên gọi điện hỏi cho xem. Lúc đó về nhà mà không có lý do chính đáng rồi lại nói thật cho nghe thì không ổn, giờ đâu phải lúc thích hợp để cả 5 người gặp lại nhau.

_ Được rồi!!! Nhưng phải đi chơi xong mới mua chứ giờ mua luôn thì chán lắm.

Nghe tôi nói vậy thì Yunho lại cười vui vẻ rồi chúng tôi cùng đi mua sắm đồ. Yunho kể đủ thứ chuyện cho tôi nghe, nào là khi không có 5 người cùng sống với nhau cậu ấy và Changmin đã cảm thấy chán thế nào, rồi thì công việc bận rộn ra sao, chuyện này chuyện kia và chúng dường như không có điểm dừng nhưng tôi rất thích nghe Yunho kể chuyện, tôi thích nghe cái giọng giống trẻ con của cậu ấy khi kể chuyện cho tôi nghe, nó luôn hấp dẫn tôi.

Sau cả buổi sáng đi mua đồ, chúng tôi vào một nhà hàng nhỏ để ăn trưa. Yunho có vẻ rất vui còn tôi thì vui cũng có đó nhưng mệt thì không phải thiếu.

< ru ru …. >

Chiếc điện thoại của tôi lại rung lên, chắc Junsu hoặc Yoochun gọi đây, đi cả sáng mà không báo với chúng nên có lẽ chúng sẽ lo lắm. Tôi vội mở máy nghe:

_ Yoboseyo? Jun…

_ HYUNG ĐANG Ở ĐÂU THẾ HẢ???????? BIẾT BỌN EM TÌM CẢ SÁNG NAY KHÔNG????

Sau tiếng hét với tần số âm thanh của cá heo tôi suýt chút nữa phải vào viện để kiểm tra tai, bỏ lui cái điện thoại ra xa một chút, tôi nhẹ nhàng hỏi:

_ Jun… Junsu hả? Có việc gì thế?

_ Hyung còn hỏi thản nhiên như vậy cơ à? Có biết là cả sáng nay hyung bỏ đi đâu khiến cho em với Yoochun lo lắm không? Sao không nói gì với bọn em? Lại còn tắt máy nữa khiến người ta không gọi được.

Chà… đúng là tôi đã có lỗi với 2 đứa rồi nhưng nói cho chúng biết sự thật sao được cơ chứ…

_ Hyung xin lỗi, hyung đi gặp một người bạn nên… mà hai đứa ăn trưa chưa? Anh quản lý có biết chuyện này không?

_ Không! Hôm nay được nghỉ nên ổng không quan tâm đâu. Lẽ ra hyung nên dặn trước để bọn em đỡ lo chứ.

_ Ừ… hyung biết rồi. Xin lỗi đã để hai đứa lo lắng. Yoochun đâu?

_ Yoochun đang nấu ăn, hyung có về ăn cùng không?

_ Không, hyung đi ăn cùng bạn rồi. Em và Yoochun cứ ăn đi. Mà này… bạn hyung lâu chưa gặp nên có lẽ hyung sẽ đi đến tối mới về, đừng gọi cho hyung nhé. Có ai hỏi gặp thì bảo họ nhắn lại hoặc đến gặp sau chứ đừng gọi hyung về.

_ Rồi rồi…

_ Vậy thôi nhé! Hyung cúp máy đây!

Tôi cất máy vào túi rồi quay sang nói chuyện tiếp với Yunho. Cậu ấy đang loay hoay với mấy túi đồ, aisss… cậu ấy sao lại cuống lên thế kia? Nhìn ngốc thật. Hahhaahaaa!!

Tôi khoái với cái suy nghĩ của mình ghê, Yunho… giờ mà gặp hội kia thì chắc chúng cũng nghĩ giống tôi lắm. Ngồi một lát thì đồ ăn được đem ra. Woa! Nhiều món ngon quá, toàn những món mà cả 2 chúng tôi đều thích.

_ Jaejoong à, ăn thôi nào!

Yunho nói rồi gắp một ít thức ăn vào đĩa của tôi. Chúng tôi ăn uống rất vui vẻ. Giờ mà có fan nào nhìn thấy Yunho ăn chắc sẽ phá lên cười mất, cậu ấy đúng là chẳng khác xưa.

Từ chỗ ngồi của chúng tôi nhìn ra là một con đường lớn đông người qua lại. Cũng phải thôi, thành phố mà chứ có phải nơi thảo nguyên nào đâu nhưng cảnh vật xung quanh thì có ảnh hưởng gì đến bữa ăn của chúng tôi chứ, tôi thích ngồi ăn cùng Yunho hơn mà.

Bỗng nhiên tôi lại muốn có cả Yoochun, Junsu và Changmin cùng ngồi đây ăn với chúng tôi. Khi đó sẽ vui hơn nhiều. Junsu và Changmin sẽ lại tranh nhau đồ ăn để mặc cho Yoochun ra sức cản còn chúng tôi thì chỉ ngồi cười hay may mắn lắm thì tôi sẽ tranh thủ chộp lấy vài bức ảnh ( quý giá ) để lưu trong máy ( sau này tung ra cho fan chắc tuyệt lắm! )

_ Cậu sao vậy? Ăn đi này.

Thấy tôi cứ ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ một mình nên Yunho liền gọi. Cậu ấy đổ thêm một ít nước nữa vào ly của tôi rồi nói tiếp:

_ Cậu muốn cả 5 chúng ta cùng ngồi ăn đúng không?

_ Hơ… sao cậu lại nghĩ vậy? – Tôi ngơ ngác hỏi lại khi nghe Yunho đột nhiên nói đến điều đó.

_ Thì có gì mà tớ không biết chứ, tớ hiểu cậu mà… hơn nữa tớ cũng mong rằng có cả 5 người chúng ta…

Yunho im lặng không nói nữa, cậu ấy cũng không ăn thêm và tôi cũng vậy. Tôi biết rằng Yunho đã rất buồn vì những chuyện xảy ra trước đây cũng như bây giờ nhưng đâu phải là do chúng tôi muốn chứ… tất cả cũng chỉ là do Chúa đã quyết định như vậy thôi. Yunho cứ nhìn vào khoảng không ngoài kia, cậu ấy đang suy nghĩ gì bây giờ thì tôi lại chẳng biết nữa nhưng có lẽ suy nghĩ đó cũng giống suy nghĩ của tôi lúc này.

_ Jaejoong… một mình cậu chăm sóc cho Yoochun và Junsu có vất vả không? – Yunho bất ngờ hỏi nhưng mắt thì không nhìn tôi. Tôi cười đáp:

_ Uhm… cũng không mệt lắm. 2 đứa đó đã là những chàng trai rồi mà.

_ Vậy à… thế thì tốt rồi nhỉ? Tớ sợ cậu sẽ mệt.

_ Không sao đâu. Bọn tớ cũng chuẩn bị đi tiếp nữa rồi. Mà đợt tới này cậu sẽ làm gì?

_ Hở… à… không nhiều lắm, cái này thì cậu theo dõi tin đi, tớ không nói đâu! – Yunho nháy mắt một cái rồi lại ngơ ngác hỏi – Mà… cậu bảo sẽ đi đâu?

_ Đi á? Ờ… tớ không nói đâu, cậu tự theo dõi tin đi! – Tôi cũng nhại lại câu nói ban nãy của Yunho để chọc cậu ấy. Lâu lắm mới được đùa thế này, vui thật.

Chúng tôi đã cười rất nhiều… thật sự là tôi đã cảm thấy vô cùng thoải mái. Cả 2 đều không nhắc lại chuyện cũ nữa mà chỉ nói tào lao lung tung nhưng cũng chẳng kết thúc nổi mà Yunho toàn gợi thêm chuyện thôi.

Sau bữa ăn đó, chúng tôi lại tiếp tục chuyến đi chơi bí mật của cả 2. Bây giờ chúng tôi sẽ đi mua quà cho mấy đứa nhóc, không biết chúng thích gì nhỉ? Tôi lựa vài món đồ đáng yêu, cái này mà cho mấy nhóc bên nhà SuJu liệu họ có thích không nhỉ?

Yunho cũng chăm chú chọn đồ, thỉnh thoảng lại quay ra cười nhăn nhở dù chẳng có gì để cười khiến tôi bó tay, đúng là ngốc! Có điều tên ngốc này sao cứ nắm tay tôi kéo đi không biết, tôi có phải trẻ con mẫu giáo đâu mà sợ lạc. Tôi nghe loáng thoáng tiếng của vài người đứng gần đó…

_ Nhìn kìa, thật kì lạ. 2 người con trai đi chơi mà còn nắm tay nhau nữa ư? Khuôn mặt họ đẹp mà tính quái quá!

_ Ừ… lạ thật! Mà nhìn quen quen nhỉ?

Tôi quay đi không để ý đến những gì họ nói. Đúng là với họ thì lạ nhưng với chúng tôi thì có vấn đề gì đâu, chúng tôi làm gì thì đó là chuyện của chúng tôi. Hơn nữa tôi lại cảm thấy tiếc cho những người đó vì họ không biết rằng được Yunho nắm tay ấm áp biết nhường nào và có lẽ tôi là người may mắn có được điều đó… đôi bàn tay đó… rắn chắc và an toàn biết bao… nó khiến cho tôi chẳng bao giờ phải lo lắng gì cả.

_ Chà… mấy cô gái kia nói gì về chúng ta phải không? – Yunho cười hỏi tôi khiến tôi hơi ngạc nhiên nhưng tôi cũng cười đáp:

_ Không hẳn, nhưng thôi đừng quan tâm. Chúng ta mua đồ tiếp nhé!

Và rồi cứ thế… thời gian trôi đi mà chúng tôi chẳng hề hay biết. Trời đã tối rồi, chúng tôi lại cùng đi ăn và…

_ Vậy là sắp hết ngày rồi… chúng ta sẽ phải chia tay ở đây thôi.

Yunho nói khi chúng tôi quay lại công viên, nơi mà chúng tôi đã gặp nhau sáng nay.

_ Ừ… đúng là muộn rồi mà…

Yunho và tôi lại im lặng, không hiểu sao lúc này đây tôi lại thấy buồn quá, tôi không mong rằng ngày hôm nay sẽ qua đi nhanh chút nào… tôi muốn được đi chơi tiếp cùng cậu ấy.

Gió thổi lên nhè nhẹ nhưng sao tôi lại cảm thấy nó như những mũi dao cứa vào trái tim. Đã lâu lắm rồi tôi mới có thể gặp lại cậu ấy và tôi đã có một ngày rất vui vẻ vậy mà giờ đây… nó lại sắp quay trở lại như ban đầu ư? 2 con người ở 2 nơi và quá khó khăn để còn gặp lại 1 lần nữa?

Nhưng bỗng nhiên, tôi cảm thấy có một hơi ấm lạ bao trùm lên cả cơ thể… Yunho đang ôm tôi, ôm rất chặt. Tôi nhớ cái ôm này quá… trước đây tôi đã rất thích mỗi lần được Yunho ôm mình như vậy. Tôi biết có rất nhiều người đang nhìn chúng tôi với ánh mắt soi mói ( hay nói đúng ra là quá kì lạ ), cũng phải thôi vì chúng tôi đang ở công viên chứ có phải nơi nào riêng tư đâu, hơn nữa lại còn ôm nhau như thế này…

Tôi lại nhớ hồi đóng Dangerous love… tôi và Yunho cũng đã ôm như vậy nhưng sao khi đó và bây giờ khác nhau quá? Có lẽ vì hồi đó chúng tôi vẫn được ở bên nhau ư? Còn bây giờ thì… nhưng tôi vẫn mong khoảnh khắc này cứ kéo dài mãi mà thôi…

Tôi nhắm mắt lại và tận hưởng nó, thứ cảm giác ngọt ngào mà tôi yêu mến, tai tôi vẫn văng vẳng tiếng Yunho nhẹ nhàng nói:

_ Jaejoong… tớ sẽ rất nhớ cậu… Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng làm quá sức không là tớ sẽ giận lắm đấy.

_ Uhm…

Tôi chỉ ậm ừ và không quan tâm lắm những điều đó… tôi vẫn đang chìm trong hơi ấm này…

_ Jaejoong ah… cậu là người bạn tốt nhất của tớ… và DBSK là gia đình thân yêu của tớ. Tớ mong rằng cả 5 người chúng ta sẽ lại được ở bên nhau như trước đây… có thể nói cười vui vẻ thoải mái với nhau… và còn có thể cùng nhau hát bài “W” nữa chứ… điều mà Cass thân yêu của chúng ta luôn mong muốn…

_ …

_ Jaejoong ah… tớ không muốn xa cậu cũng như mọi người… ngày hôm nay tớ đã mong nó đừng bao giờ trôi qua nhưng… tớ muốn ôm cậu mãi như thế này Jaejoong à…

_ Yunho…

Giọng tôi nghẹn đi… tôi cảm thấy trái tim mình đau nhói.

_ Yunho à… chúng ta sẽ còn được gặp lại nhau mà… đúng không?

Yunho nhìn tôi, ánh mắt cậu ấy hơi khác chút rồi cậu ấy lại ghì tôi vào lòng, giọng nói trầm ấm…

_ Ừ… chúng ta sẽ còn được gặp lại nhau, nhất định là chúng ta sẽ còn được gặp lại nhau… cả 5 người chúng ta…

Một giọt nước mắt lăn ra từ khóe mi… tôi lại khóc nữa rồi… sao tôi cảm thấy mình yếu đuối thế. Rời khỏi vòng tay của Yunho, tôi mỉm cười nhìn cậu ấy…

_ Thôi… chúng ta về đi, muộn rồi. Yunho à, cậu phải giữ gìn sức khỏe nhé, chăm sóc cho Changmin dùm mình. Nhớ phải ăn uống đầy đủ đấy, cậu chẳng ổn chút nào.

_ Tớ biết rồi mà, cậu lúc nào cũng nhắc nhở tớ vậy sao tớ quên được.

Biết Yunho lại chọc mình nhưng tôi chẳng thể giận được mà chỉ phì cười. Rồi Yunho và tôi tạm biệt nhau sau khi đã chúc nhau ngủ ngon và ai lại trở về nhà nấy. Tôi đã muốn khóc như ban nãy nhưng không hiểu sao chẳng có giọt nước mắt nào rơi xuống cả. Lòng tôi quặn lại khi nhớ đến nụ cười của Yunho và vẻ mặt vui vẻ của cậu ấy khi chúng tôi cùng nhau mau đồ… tôi không muốn quên nó, không muốn nó biến mất chút nào!

Bước vào căn nhà quen thuộc, tôi thấy Junsu và Yoochun đang ngồi đó coi truyền hình, 2 đứa thấy tôi về liền chạy tớ, vẻ mặt đầy vui mừng. Tôi đưa đống quà cho chúng rồi định bước về phòng nghỉ để không phải buồn nữa nhưng…

_ Hyung à… hyung sao vậy?

Junsu kéo tôi lại hỏi, có lẽ nó đã nhận ra điều gì đó khắc thường trên khuôn mặt tôi chăng? Tôi chỉ lắc đầu nhè nhẹ và mỉm cười đáp lại:

_ Không đâu… hyung không sao cả… 2 em đã ăn chưa?

_ Bọn em ăn rồi nhưng…

_ Ừ vậy là tốt rồi… hyung về phòng nghỉ đây, cả ngày đi giờ mệt rồi, đừng đánh thức hyung nhé.

Dường như biết rằng Junsu sẽ lại hỏi thêm điều gì nên tôi đã vội cắt lời để cậu bé không quan tâm nữa nhưng vừa đi đến cửa, tôi lại nhớ ra một chuyện và quay lại hỏi:

_ Junsu, Yoochun… 2 em có nghĩ rằng con người chỉ cần có niềm tin thì điều gì dù khó đến mấy cũng sẽ làm được không?

_ Hơ? Sao hyung lại hỏi lạ vậy? – Junsu nhìn tôi khó hiểu – Nhưng… đúng là thế đấy, chỉ cần có niềm tin thì chuyện gì cũng có thể thành công mà, phải không Yoochun?

_ Uhm, đúng rồi đấy! Vì đó là động lực lớn nhất của con người mà. – Yoochun cũng cười đáp lại Junsu.

Tôi im lặng không hỏi gì nữa rồi quay về phòng. Junsu và Yoochun đã nói đúng… chỉ cần có niềm tin thì nhất định mọi chuyện sẽ thành công… và tôi tin vào điều đó.

Một ngày không xa… cả 5 người chúng tôi sẽ lại quay trở về bên nhau… và cùng nhau hát thật vui vẻ, không còn điều gì phải lo lắng nữa…

Tôi tin vào điều đó…

END

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s